Chụp ảnh nghệ thuật Ỷ Vân Các - lưu giữ thanh xuân - giữ gìn bản sắc

CÁCH TẠO DÁNG CHỤP ẢNH CỔ TRANG ĐẸP

Chụp ảnh cổ trang là gì ?

Chụp ảnh cổ trang là việc chụp những bức ảnh nghệ thuật theo phong cách cổ xưa, hoặc tạo hình nhân vật theo các bộ phim truyện. Đây là trào lưu được giới trẻ rất ưa chuộng. Và nếu bạn cũng muốn có bức ảnh chụp theo kiểu cổ trang ấn tượng, chắc chắn gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có được bức ảnh độc đáo, ấn tượng.

Cách tạo dáng chụp ảnh cổ trang đẹp 

1. Bắt Sáng Tự Nhiên

Ánh sáng được xem là “bạn thân” của nhiếp ảnh, giúp tác phẩm nghệ thuật thêm ảo diệu hơn. Với cách tạo dáng chụp ảnh cổ trang này, bạn sẽ trở nên rực rỡ, làn da sáng hơn, căng bóng hơn đấy.

2. Với Hoa

Đây là cách tạo dáng chụp ảnh cổ trang được các cô nàng yêu thích bởi toát lên được thần thái, nét đẹp dịu dàng. Nếu bạn muốn chụp cách tạo dáng này, bạn cần đứng nghiêng người hơi hướng về hoa, đầu nghiêng và hai tay giơ ngang tầm mặt như đang tận hưởng mùi thơm từ hoa. Hoặc chỉ đơn giản là một bình hoa sen thanh thoát trong khuê phòng cũng đã quá đủ để tạo nên khí chất cổ phong. 

3. Với Đàn

“Cầm kì thi họa” – tứ nghệ của người xưa. Do đó, khi tạo dáng chụp ảnh cổ trang, đặc biệt với nữ giới, không thể thiếu dáng ngọc bên cây đàn. 

4. Với sáo

Hình ảnh những nam nữ nhân xuất hiện trong sương khói mờ ảo, tay cầm sáo, thổi những khúc nhạc da diết luôn gợi một nét phong tình cổ xưa. 

5. Với quạt

Cách tạo dáng với quạt giấy dó hoặc quạt trúc chỉ luôn là một trong những tư thế vô cùng được ưa chuộng khi chụp ảnh cổ trang. Bởi lẽ, những chiếc quạt tạo nên phong thái nho nhã, thư sinh cho nam nhân và thần thái kiêu sa, đài các cho nữ giới. 

6. Tay nâng vạt áo

Nghe có vẻ đơn giản nhưng thực ra cách tạo dáng này lại phát huy hiệu quả không ngờ với lối chụp ảnh cổ trang, tạo nên nét mềm mại, dịu dàng và đầy lịch duyệt. 

7. Suy tư hoài niệm

Bản thân u sầu tạo nên nét đẹp khó cưỡng. Tạo dáng điệu suy tư mang chút hoài niệm dường như khá phù hợp với concept cổ trang, cổ điển. 

8. Đọc sách

Khung cảnh người học trò ngày đêm nghiên bút dùi mài kinh sử đã không còn xa lạ. Khoác lên mình bộ cổ phục và tạo dáng đọc sách, trông vô cùng có phong thái như con nhà “nòi thư hương” thời xưa. 

Trên đây chúng tôi đã gợi ý Cách tạo dáng chụp ảnh cổ trang đẹp để bạn tham khảo. Hy vọng bạn sẽ học hỏi được thêm nhiều kinh nghiệm để có được bộ ảnh đẹp nhất nhé. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin, kiến thức hữu ích khác thì mời bạn thường xuyên ghé theo dõi các bài viết của anhnghethuatxua.com nhé. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn !

Photo: Ekip Ỷ Vân Các

Costume: Ỷ Vân Hiên

 

Gọi ngay